Miễn phí vận chuyển với những đơn hàng nội thành HCM và những đơn hàng chuyển khoản trước

Boots – những dấu ấn lịch sử trong làng thời trang

Boots – những dấu ấn lịch sử trong làng thời trang

Thời điểm của những niên đại cách đây 5000 năm về trước,những đôi boots được chế tạo ra phục vụ chủ yếu cho việc bảo vệ và giữ ấm đôi chân trong mùa đông giá lạnh. Chất liệu được sử dụng chính thường là da hoặc cao su. Càng về sau, boots trở nên càng thịnh hành với nhiều thay đổi mới. Cùng TCB điểm qua một vài cột móc lịch sử tiêu biểu về đặc trưng của các dòng boots qua từng đất nước nhé :
- Anh – những đôi giày boots ‘chiến binh’ của thế kỉ 18 : là loại boots được làm từ chất liệu da dày – cứng và mặt đế cao được làm bằng gỗ phù hợp với các hoạt động như đua ngựa. Loại boots này cũng thường được dùng trong quân đội cho những cuộc chiến khắc nghiệt.
- Đức và những đôi giày Boots ở giữa thế kỉ ở 19 : cũng như Anh, boots được tạo ra dành cho các hoạt động như đua ngựa, lao động tay chân,.. Tuy nhiên, ở Đức thời trang boots trong giai đoạn này còn có ý nghĩa phân chia giai cấp rõ rệt ví dụ như giới thượng lưu thường dùng chất liệu da bóng loáng cho boots để nhấn mạnh sức đẳng cấp của mình. Trong khi những đôi boots dành công việc lao động chỉ coi trọng yếu tố bền.
- Thời trang Chelsea boots ở Anh những năm 1960 : Ban nhạc The Beatles được coi là những người đi đầu trong cách mạng ‘nâng tầm’ giày boot lên một tầm cao mới. Boots ở thời kì được thiết kế sáng tạo hơn như mũi giày có thể bầu hoặc nhọn thường có thiết kế theo kiểu captoe hoặc họa tiết. Hay chỉ đơn giản là có phần trước và phần thân sau. Nhưng đặc trưng ở dòng giày này là sự co giãn như sử dụng cao su hoặc thun.
- Những chàng cao bồi mang boots ở Mỹ của thế kỉ 20 : thời trang bùng nổ kèm theo đó là sự phát triển của âm nhạc. RocknRoll nổi lên và ‘oanh tạc’ làng thời trang bằng sự đổi mới về trang phục. Và những đôi boots cũng không là ngoại lệ. Packer Boots – loại boot dành riêng cho những anh chàng cao bồi thời đó được thiết kế biến hóa thành boot có dây cột, giúp người mang có thể điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa với bàn chân.
Và cũng trong giai đoạn này, biker boots cũng ra đời với thiết kế hầm hố dành riêng cho những tín đồ đam mê xe phân khối lớn. Họ thường dùng những trang phục có chất liệu là da bóng hoặc trơn phụ kiện thường gắn những vật như đinh, dây chuyên bạc bảng to và mang những đôi boots lớn để thể hiện cái ‘chất’ của mình.
- Tạm kết : 
Cho đến nay, boots – ‘kho báu’ của giới thời trang đẳng cấp là cụm từ người ta thường nhắc đến khi nghĩ đến boots. Chelsea Boot, Western Boots, Santiag Boot, Harness Boots,..đi cùng với các chất liệu từ bình dân như da, suede, patent leather cho đến chất liệu cao cấp như da rắn, da cá sấu, da đà điểu,.. chứng minh cho sự lộng lẫy của lĩnh vực thời trang này.
Không chỉ riêng ngành thời trang boots dành cho nữ mà hiện tại boots dành cho nam giới ngày càng phát triển. Không còn đòi hỏi về từng dòng boots đặc thù như trước, boots được sinh ra để nâng tầm thời trang cho mỗi cá nhân. Việc lựa chọn đôi boots sao cho hợp với bộ đồ cũng là cả một nghệ thuật mà những người trong ngành thời trang luôn đau đầu tìm kiếm đáp án.
HTMT